BÍ MẬT 7 TƯ DUY TÀI CHÍNH MÀ NGƯỜI THÀNH CÔNG NÀO CŨNG CÓ..!

Đây là 07 bí mật mà RẤT ÍT NGƯỜI TIẾT LỘ..VÀ BẦY GIỜ..Bạn đã có nó rồi..Hãy đọc và cùng LÀM TỚI ĐI..!

Ngày đăng: 17-05-2017

2,304 lượt xem

BÍ MẬT 7 TƯ DUY TÀI CHÍNH MÀ NGƯỜI THÀNH CÔNG NÀO CŨNG CÓ..!

#1 Bạn được trả công khi mang lại giá trị cho thị trường

Dù làm thuê hay làm chủ, cái quan trọng nhất vẫn là bạn mang lại giá trị gì cho xã hội? Khi bạn sử dụng tài năng của mình để tạo ra giá trị cho cộng đồng, xã hội (thị trường) bạn sẽ nhận lại phần thưởng tương xứng với giá trị bạn mang lại. 

#2 Kiếm tiền quan trọng, nhưng quản lý tiền quan trọng gấp đôi 

Để làm giàu, chúng ta phải học về tài chính để có kiến thức về tài chính và biết cách linh hoạt trong quản lý tài chính cá nhân của mình. 
– Người nghèo sở dĩ nghèo vì chỉ biết cố gắng tiết kiệm tiền hoặc chỉ tập trung kiếm ra tiền để trả nợ, hoặc chỉ làm ra tiền rồi tận hưởng hết khoản tiền đã kiếm,… vì vậy tới cuối đời không có dư. 
– Người giàu thì khác, họ biết “làm ra tiền mà không biết tiết kiệm thì tiền cũng hết”, họ cũng biết “tiền mà chỉ lo tiết kiệm thì nó cũng vô dụng”.

Nhiều bài học thực tiễn cho chúng ta thấy rằng việc chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng chúng ta giữ được bao nhiêu tiền và làm cho nó sinh sôi nảy nở.

=> Hãy học cách quản lý để Giữ được nhiều nhất số tiền bạn kiếm được.

#3 TIỀN rất quan trọng, yêu tiền thì tiền mới yêu mình 

Đã bao giờ bạn nghe câu nói: "Tiền không quan trọng mà tình cảm mới quan trọng"? 
Liệu rằng nó có đúng không? 
Theo luật hấp dẫn, cái gì bạn cho là quan trọng thì bạn sẽ có nó ở bên cạnh. Ví dụ quần áo, điện thoại, xe máy,... Vậy nếu bạn coi TIỀN không quan trọng... thì nó cũng không có nghĩa vụ phải ở bên cạnh bạn. 
Thực tế là chúng ta đang có rất nhiều tình cảm, còn tiền thì lại chẳng có là bao. 

#4 Đừng tiêu tiền theo cảm xúc, hãy biết thế nào là cần và muốn 

Nhiều người thường hỏi "làm thế nào tôi có thể tiết kiệm tiền trong khi số tiền tôi kiếm được còn không đủ để chi trả cho những chi phí hàng tháng?" 
Nếu bạn đã đọc cuốn người giàu nhất thành babylon chắc bạn sẽ biết câu trả lời. Nếu bạn không biết kìm hãm sự sung sướng khi chi tiêu của mình, bạn sẽ không thể trở nên giàu có. 
Khi định chi tiêu cái gì đó, hãy đặt câu hỏi: "cái này mình cần hay muốn?". 
CẦN là những cái mà không có nó mình sẽ chết. 
MUỐN là những thứ không có nó mình không chết. Nếu rèn được thói quen này, bạn sẽ ngạc nhiên vì số tiền mình sẽ tiết kiệm được đấy.

#5 Tập trung vào tài sản thay vì tiêu sản 

Tài sản là những thứ mang lại thu nhập cho bạn. 
Tiêu sản là những thứ làm phát sinh chi phí. 
Ví dụ: một cái ô tô được mua để kinh doanh cho thuê thì nó là tài sản. Cũng cái ô tô đó nếu mua để đi thì nó là tiêu sản, vì người mua phải các chi phí hàng tháng cho nó chưa kể trả nợ hay trả góp khi mua. 
Đa số mọi người, khi có một chút tiền, họ sẽ mua tiêu sản như nhà trả góp, xe và những thứ khác mà họ nghĩ là tài sản. Những chi phí cuộc sống cộng với nợ do tiêu sản đẻ ra tạo ra một gánh nặng thật sự trên vai họ. Khi lương tăng lên, chi phí và gánh nặng tiêu sản của họ cũng tăng lên theo. Họ rơi vào vòng luẩn quẩn: đi làm, nhận lương và trả nợ.

Người giàu hầu như không có thu nhập từ lương. Thay vào đó, họ có nguồn thu nhập từ các tài sản mà họ đã đầu tư: lợi nhuận từ kinh doanh, tiền cho thuê, cổ tức, trái tức, tiền lãi từ việc bán lại tài sản. Tổng các khoản thu nhập này cao hơn nhiều so với chi phí của họ. Số tiền chênh lệch họ lại đầu tư vào tài sản, những tài sản họ mới đầu tư lại tiếp tục tạo ra tiền cho họ, và cứ thế, tài sản của họ được sinh sôi nảy nở. 

#6 Giàu hay nghèo, giỏi hay dở cũng phải học về tài chính 

Bạn không cần phải học quá cao, nhưng cần thông minh về tài chính, hiểu rõ 4 lĩnh vực sau: 
– Sự hiểu biết về kế toán, tài chính. Đó là khả năng đọc và hiểu những báo cáo tài chính. Khả năng này giúp bạn nhận biết mặt mạnh, mặt yếu của bất kỳ công ty nào sau khi đọc báo cáo tài chính của nọ. 
– Nắm vững các chiến lược đầu tư. Đó là khả năng chọn tài sản có khả năng sinh lợi, ra những quyết định đầu tư khôn ngoan. 
– Hiểu rõ về thị trường, về tiếp thị. Người giàu nắm rõ quy luật cung và cầu để nhận diện các cơ hội kinh doanh. Người giàu cần nắm vững kỹ năng về tiếp thị và bán hàng. 
– Hiểu biết luật pháp. Người giàu thành lập công ty nhằm đạt những thuận lợi về thuế và bảo vệ tài sản của mình. Người nghèo và trung lưu kiếm tiền, trả thuế rồi mới được dùng tiền. Người giàu – sở hữu công ty – thì kiếm tiền, dùng rồi mới trả thuế.

#7 Bắt tiền làm việc cho mình 

Bạn đã biết cách kiếm tiền, biết cách tiết kiệm để giữ được nhiều nhất số tiền bạn kiếm được. Giờ là lúc bạn cần phải đầu tư hoặc bắt đầu một công việc kinh doanh càng sớm càng tốt, để cho tiền của bạn sinh sôi nảy nở.

Chúc bạn nhanh có đầy đủ các TƯ DUY TÀI CHÍNH TRÊN...Mình cùng chạy đua bạn nhé!

[Bài viết chia sẻ cá nhân có có sưu tầm và tổng hợp một số tài liệu trên Internet, nhằm cung cấp đến bạn đọc một vài thông tin hữu ích, giúp cuộc sống quanh ta mỗi ngày mỗi tốt hơn!]

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

VỀ PHẠM VĂN MINH

Tiểu sử - Sự học - Sự nghiệp - Sự chia sẻ!

VITV - KÊNH TRUYỀN HÌNH KINH TẾ- TÀI CHÍNH

HTV1 - TRUYỀN HÌNH TP. HCM

BTV - TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG

VTV6 - ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

BÁO BÌNH ĐỊNH

HỘI CHỢ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO - HI-TECH AGRO 2017

HỘI CHỢ QUẬN TÂN PHÚ 2017

BATRIVINA (DN VIET NAM) - OSANG M&ET (DN Chính phủ HÀN QUỐC)

Sáng lập & CEO BATRIVINA - Chuyên gia Nông nghiệp với 05 năm Kinh nghiệm!

ĐỀN VUA - Campuchia - TỰA LĂNG CHỦ TỊCH - VIỆT NAM

Minh mang Giải Pháp Bầu Ươm Cây Giống và Cách Trồng Rau Sạch đến cho mọi người!

Du lịch Thái Lan Online cùng Minh bạn nhé!

Té vô Facebook của Minh

,Google+