[Khi chúng ta mong ước Cuộc đời Không Nghịch Cảnh - Hãy nhớ rằng Cây Sồi trở lên Mạnh mẽ trong GIÓ NGƯỢC và Kim Cương được hình thành dưới ÁP LỰC..!!! Đọc câu chuyện này và suy ngẫm..!!!

Bài học ở đây là chúng ta LUÔN LUÔN phải Nỗ lực hơn nữa trong mọi nghịch cảnh khó khăn..Và tỉnh táo nhận biết đâu là RỦI RO, ĐÂU LÀ CƠ HỘI..??? Như vậy NHẤT ĐỊNH CHÚNG TA SẼ THÀNH CÔNG HƠN MONG ĐỢI..Có đúng không nào cả nhà..??? Phạm Văn Minh

Ngày đăng: 05-06-2017

5,375 lượt xem

[Khi chúng ta mong ước Cuộc đời Không Nghịch Cảnh - Hãy nhớ rằng Cây Sồi trở lên Mạnh mẽ trong GIÓ NGƯỢC và Kim Cương được hình thành dưới ÁP LỰC..!!!

---> Càng khó khăn thì bạn càng có cơ hội trở thành người dẫn đầu

Ví như trong một Thị trường hỗn loạn, thật giả lẫn lộn..Khó khăn chồng chất - Kẻ không biết thì cho đó là rủi ro, Người khôn thì cho đó là cơ hội - Cơ hội trở thành người LÀM TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG...

Câu chuyện Hai người từ 2 Công ty Dày dép được phân công nhiệm vụ khảo sát tại một thị trường ở Châu Phi - Nơi người dân chưa biết đến việc mang dép là như thế nào?

 

CÂU CHUYỆN BÁN GIÀY Ở CHÂU PHI VÀ BÀI HỌC ĐÁNG IN RA GIẤY CẤT NGAY VÀO TRONG TÚI

          Bất kỳ ai đã học về thị trường hay chí ít là có tìm hiểu một chút về Marketing, về những môn chiến lược thì chắc chắn đã được nghe câu chuyện về hai chuyên gia được một công ty bán giày cử sang Châu Phi để nghiên cứu thị trường này.

         Châu Phi nghèo, phải, chúng ta ai cũng biết điều đấy. Họ không đủ ăn, đủ mặc, chứ chưa nói gì đến việc có 1 đôi giày để đi. Cũng chính từ thực tế này mà hai chuyên gia của chúng ta sau một thời gian đến tận nơi phân tích và đưa ra báo cáo như thế này:

        Chuyên gia thứ nhất cho rằng Châu Phi là thị trường KHÔNG TIỀM NĂNG, họ không đủ khả năng chi trả nên không có nhu cầu. Không nên đầu tư vào vì nhất định sẽ thất bại thôi.


Chuyên gia thứ hai thì đánh giá ngược lại khi khẳng định Châu Phi là thị trường RẤT TIỀM NĂNG, vì người dân chưa có ai đi giày cũng đồng nghĩa với việc không hề có ĐỐI THỦ CẠNH TRANH. Và đây là một vùng đất béo bở nhất cho công ty.

Vấn đề đặt ra là ai đúng, ai sai và công ty cần giải quyết theo hướng nào?

Thị trường là một BIẾN SỐ và nhu cầu khách hàng KHÔNG theo một HÀM CỐ ĐỊNH, nên nếu là bạn, bạn có dùng HẰNG SỐ để áp đặt được không?

Nào, bây giờ chúng ta quay về thời kì đồ đá, loài người chỉ biết săn bắn hái lượm, thậm chí ăn lông ở lỗ chứ đừng nói gì đến giày đôi dép, vậy thì tại sao đến bây giờ phần đa dân số đều coi giày dép là một vật bất li thân, chưa nói đến việc dùng nó để làm đẹp và thể hiện đẳng cấp. Một châu lục trong hành tinh nhỏ bé của chúng ta - Châu Phi cũng như vậy đấy.

Là một nhân viên Marketing với nhiệm vụ khảo sát thị trường thì bạn phải phát hiện ra nhu cầu tiềm năng để tìm cách đáp ứng, thậm chí là tạo ra nhu cầu nếu có thể, chứ không phải chỉ đơn thuần đánh giá thị trường đó.

Những người làm Marketing xin đừng đi theo lối mòn mà nhanh nhạy chút đi, biết quan sát và suy luận chút đi, nhu cầu tiềm năng của thị trường chỉ có thể từ đấy mà ra. Mình nhắc lại, là NHU CẦU TIỀM NĂNG nhé!

Xin kết thúc bằng một câu danh ngôn: Trên trái đất này làm gì có đường nhưng người ta đi mãi thì thành đường thôi.

 

===>> Nếu là bạn, bạn sẽ suy nghĩ giống người thứ 1 hay người thứ 2...?

P/s. Bài học ở đây là chúng ta LUÔN LUÔN phải Nỗ lực hơn nữa trong mọi nghịch cảnh khó khăn..Và tỉnh táo nhận biết đâu là RỦI RO, ĐÂU LÀ CƠ HỘI..??? Như vậy NHẤT ĐỊNH CHÚNG TA SẼ THÀNH CÔNG HƠN MONG ĐỢI..Có đúng không nào cả nhà..???

Phạm Văn Minh
Doanh nhân góp phần Nâng Tầm Nông Nghiệp Việt!

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

VỀ PHẠM VĂN MINH

Tiểu sử - Sự học - Sự nghiệp - Sự chia sẻ!

VITV - KÊNH TRUYỀN HÌNH KINH TẾ- TÀI CHÍNH

HTV1 - TRUYỀN HÌNH TP. HCM

BTV - TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG

VTV6 - ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

BÁO BÌNH ĐỊNH

HỘI CHỢ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO - HI-TECH AGRO 2017

HỘI CHỢ QUẬN TÂN PHÚ 2017

BATRIVINA (DN VIET NAM) - OSANG M&ET (DN Chính phủ HÀN QUỐC)

Sáng lập & CEO BATRIVINA - Chuyên gia Nông nghiệp với 05 năm Kinh nghiệm!

ĐỀN VUA - Campuchia - TỰA LĂNG CHỦ TỊCH - VIỆT NAM

Minh mang Giải Pháp Bầu Ươm Cây Giống và Cách Trồng Rau Sạch đến cho mọi người!

Du lịch Thái Lan Online cùng Minh bạn nhé!

Té vô Facebook của Minh

,Google+