Review những điều TRỰC TIẾP học được từ chương trình giao lưu với Tỷ phú người ANH Richard Branson

Đây là bài viết tổng hợp các kiến thức mà các diễn giả hàng đầu thế giới hội tụ về chia sẻ tại Việt Nam, giúp người Việt Nam có tư duy mới và cập nhật kiến thức, tinh hoa thế giới...Bạn sẽ được học những Kiến thức xây dựng sự nghiệp bền vững từ các bài do các chuyên gia hàng đầu này chia sẻ! Chúc bạn THÀNH CÔNG và LÀM GIÀU NHANH CHÓNG sau khi đọc hết bài viết này!

Ngày đăng: 17-05-2017

1,735 lượt xem

Review những điều học được từ chương trình giao lưu với Tỷ phú Richard Branson

Chương trình được #Move Việt Nam đứng ra tổ chức với một khoản kinh phí không nhỏ cùng sự tham gia của nhiều Diễn giả khác đến từ nhiều nơi trên thế giới. Đây là một sự kiện đặc biệt, đánh dấu một điểm mốc quan trọng trong lĩnh vực Làm giàu và Phát triển bản thân cũng như sự truyền cảm hứng về thành công cho cộng đồng.

Dưới góc nhìn của một người tham gia, tôi xin được tóm tắt lại những điều mà tôi học được và ấn tượng trong xuyên suốt 02 ngày diễn ra sự kiện này.

Ngày đầu tiên với sự xuất hiện của Diễn giả Adam Khoo, ông đã cho mọi người thấy được một bức tranh, một chìa khoá chung về thành công đến mọi người. Có thể nhiều người không để ý, nhưng công thức kinh điển đã tạo ra những con người xuất chúng trong những thập kỷ gần đây đó là:

– Tham dự rất nhiều buổi hội thảo, chương trình đào tạo

– Đọc rất nhiều sách

– Tìm ra những ý tưởng và phương pháp hành động từ những chương trình, từ sách

– Hành động để đạt được điều mình muốn.

Tuy nhiên, trong quá trình hành động sẽ xuất hiện những rào cản, và rào cản lớn nhất không đến từ bên ngoài mà đến từ bên trong và đó là những suy nghĩ và cảm xúc không tích cực như:

– Lười biếng,

– Sợ hãi

– Lo lắng

– Nghi ngờ

– Sự trì hoãn

Những suy nghĩ và cảm xúc này đến từ đâu? Đến từ hệ thống niềm tin nằm trong tiềm thức của mỗi người chúng ta. Và để thay đổi được những điều này, chúng ta cần phải học cách suy nghĩ của những người thành công để có thể suy nghĩ, cảm và hành động như họ.

Vậy điểm chung trong suy nghĩ của những thành công đó là gì?

Đó là Không:

– Bao biện

– Đổ lỗi

– Phàn nàn

Mà ngược lại phải nhận 100% trách nhiệm về mình, 100% cam kết cho thành công của mình.

Muốn làm được thế thì cần phải: Làm chủ được bản thân (Personal Mastery), làm chủ được Suy nghĩ, Cảm xúc và Hành động.

Giải pháp mà Diễn giả Adam Khoo đưa ra để giải quyết vấn đề này đó là NLP (Neuro Linguistic Programing)

Thêm vào đó, trong quá trình làm giàu thì chúng ta không làm việc riêng một mình mà còn làm việc với nhiều người khác vì vậy, chúng ta không chỉ làm chủ Bản thân mình mà còn cần phải học cách để làm chủ được Người khác (People Mastery)

Mọi thứ chúng ta dùng để thực hiện những điều trên đó chính là NGÔN TỪ.

Đó chính là điểm quan trọng mấu chốt, là nền tảng của thành công.

DIỄN GIẢ thứ #2 đến từ Mỹ là Kane Minkus là một chuyên gia về Thương hiệu Cá nhân.

Ông nói: In business POSITIONING IS EVERYTHING, điều này nghĩa là gì? Nghĩa là giống như Key của bất động sản là Địa điểm, Địa Điểm và Địa Điểm thì trong Kinh doanh chìa khoá cũng chính là Định vị, Định vị, Định vị, chúng ta cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân, và từ thương hiệu cá nhân đó lan truyền đến thương hiệu công ty.

Ví dụ: Microsoft không thể tách rời thương hiệu của Bill Gates, Apple không thể tách rời thương hiệu của Steve Jobs, Ford motor không thể tách rời thương hiệu của Henry Ford, hoặc chúng ta cũng biết các thương hiệu nổi tiếng như Tony Robbis, T.Harv Eker, Richard Branson, Robert Kiyosaki, Donald Trump, Mark Juckerbuck….. tất cả những người thành công dó đều xây dựng công việc kinh doanh của mình dựa trên nền tảng thương hiệu cá nhân.

Nói về điều này, dường như người Châu Á không thích “khoe khoang” không thích “nổi” nhưng chúng ta cũng thấy việc làm thương hiệu cũng không thể tách ngoài ra quy luật này. Cụ thể Alibaba khi được phát triển lên là một công ty đại chúng thì hình ảnh của Jack Ma cũng phải xuất hiện tương đồng. Ở Việt Nam ta cũng có thể thấy các thương hiệu cá nhân nổi tiếng như Phạm Nhật Vượng gắn liền với Vin Group, Trương Gia Bình gắn liền với FPT, Bầu Đức gắn liền với Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Quang Ngọc gắn liền với Cơn Bão Triệu Phú ( )

Do đó, để làm tốt phần Thương hiệu cá nhân này cần phải biết cách để Trang điểm và Đóng gói cho thương hiệu của mình

#DIỄN GIẢ thứ #3 xuất hiện là Fabian Lym, người chuyên về Internet Marketing. Một cây gạo cội trong làng Internet ở Singapore

Phần trình bày của anh không dài nhưng tôi thấy rất cô đọng và tập trung vào những điều rất quan trọng để tạo nên một công việc kinh doanh online thành công.

Đó là công thức 3 bước:

– Xác định thị trường mục tiêu

– Tạo lập website để đáp ứng nhu cầu của thị trường

– Xây dựng cổng để dẫn dòng traffice để nối Thị trường với Website của mình và tạo ra giao dịch

Trong các cách để dẫn dòng traffice, Fabian đã sử dụng 02 công cụ chính là Google và Facebook với những nền tảng cơ bản nhưng không bao giờ lỗi thời đó là:

– Sử dụng nguyên lý AIDA trong quảng cáo (Linh hoạt để phù hợp cho đặc điểm của Google hay Facebook)

– Tạo ra những quà tặng – Không – thể – cưỡng – lại để thu thút Traffice về với web của mình từ đó Thu thập Lead và dần dần convert thành Buyers và Clients.

#DIỄN GIẢ thứ 4 Yoey Yap mang đến cho mọi người một sắc thái khác về thành công đó là dựa trên khoa học Tử Vi, những kết quả đúc kết của về tướng số, phong thuỷ của phương đông để dễ dàng nhận diện ra được sức mạnh của mình, điểm hiếu của mình để từ đó tìm ra lĩnh vực phù hợp với mình. Bên cạnh đó, Yoey Yap cũng mang đến cho mọi người một cách thức khá đặc biệt trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác của mình.

Ví như người Việt Nam chúng ta có câu: chọn bạn mà chơi thì ở đây Yoey Yap giúp cho mọi người biết được cách làm thế nào để Biết được BẠN và từ đó chọn bạn phù hợp.

phương pháp của anh rất đơn giản: đó là không chỉ phân tích là bài tử vi của mình, bạn hãy phân tích toàn bộ lá bài tử vi của các mối quan hệ của bạn sau đó dựa trên những nguyên lý Tương hợp, Tương Khắc theo quy luật vận động của Ngũ hành Kim Bộc Thuỷ Hoả Thổ để sắp xếp và xác định mức độ và cách thức hợp tác. Điều này cũng thật là lý thú và giá trị.

#DIỄN GIẢ thứ 6 ERIC HỒ, người ANh gốc Hoa mang đến cho mọi người một bức tranh về Kinh doanh và Thành công, chìa khoá mà anh mang đến cho mọi người đó là thông điệp về sự CÂN BẰNG, cân bằng trong việc GIÀU CÓ & HẠNH PHÚC của

Trong việc kiếm tiền anh đặc biệt nhấn mạnh vào yếu tố HỆ THỐNG và sự NHANH NHẠY để đảm bảo tìm ra được những cơ hội tiềm năng và có được ngay giải pháp hiệu quả, tự động để biến cơ hội đó thành tiền. Eric Ho đã áp dụng công thức này để tạo nên một thương hiệu Franchise về phở nổi tiếng và có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Anh.

Trong việc cân bằng Hạnh phúc, anh tập trung vào việc làm thế nào để hỗ trợ những người nghèo ở các nước thuộc thế giới thứ 3 như Kenya ở Châu Phi và chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm mà anh đúc rút được trong cuộc sống kinh doanh của mình.

Và người cuối cùng, người được mong đợi nhất trong suốt 02 ngày diễn ra chương trình – không ai khác đó chính là Ngài Richard Branson

Chỉ xuất hiện trong vòng chưa đầy 60′ nhưng đã gây nên một ảnh hưởng lớn, Ngài Richard Branson chia sẻ những tầm nhìn, chia sẻ những việc mà ông cùng với Ekip của mình đã thực hiện. Hiện thân trước mọi người trong chương trình là một người Bình dị, gần gũi, dễ mến và đầy tình cảm, tình yêu thương với tinh thần hướng đến những vấn đề chung của nhân loại ở trên quy mô toàn cầu.

Một người mà luôn đi thẳng vào vấn đề và giải quyết NGAY những việc cần phải làm.

Ông nói về cách mà mọi người cần ứng xử với nhau ở trong kinh doanh: đó là luôn ghi nhận, khuyến khích nhau chứ không chỉ trích và phủ nhận giá trị của nhau

Ông nói về việc một doanh nghiệp khi thành lập thì cần xác định rõ mục tiêu và mang lại giá trị cho cộng đồng

Ông nói về chìa khoá thành công là cứ làm đi, sai thì điều chỉnh, điều chỉnh rồi làm tiếp, làm cho bằng được

Ông nói về các chính phủ cần phải chung tay để bảo về môi trường, bảo vệ trái đất khỏi sự xuy thoái, bảo vệ các loài sinh vật đang có nguy cơ tuyệt chủng

Ông nói về mong ước chinh phục các đỉnh cao mới, đưa con người đi vào vũ trụ, vượt ra khỏi những suy nghĩ giới hạn hiện tại

Ông nói về những chương trình từ thiện để hàn gắn thế giới, để chia sẻ tình yêu thương và giúp mọi người cùng nhau phát triển.

Rất nhiều những điểm quan trọng được nói ra trong vòng 60′ ngắn ngủi nhưng đầy sức mạnh giúp cho hơn 5000 người có mặt trong chương trình thức tỉnh và mở rộng tầm nhìn của mình, thấy được giá trị của mình và trách nhiệm của mình với cuộc sống.

Chương trình Move Việt nam 2015 đã khép lại, nhưng nó đã mở ra một bước đi mới. Bước đi với một tầm nhìn rộng lớn hơn, với những công cụ hiệu quả hơn và với những con người vững vàng hơn.

Chúng ta hãy cùng hành động để biến những ước mơ lớn của mình thành hiện thực

Đây chính là thời điểm, đây chính là cơ hội.

Cám ơn MOVE Việt Nam, Cám ơn Summit Capital, Cám ơn những Diễn giả đã có mặt tại chương trình, Cám ơn những người đã xuất hiện và đóng góp vào sự phát triển này,

Để khách quan về kiến thức từ chương trình và có cái nhìn từ nhiều góc độ khác nhau, Minh đã tổng hợp lại các thông tin trong chương trình thành bài viết này với những cảm nhận cá nhân, có tham khảo thêm các cảm nhận của các cá nhân khác cùng tham dự chương trình như anh Nguyễn Quang Ngọc - CEO Cơn Bão Triệu Phú, các giám đốc doanh nghiệp khác..Hi vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích đến mọi người! 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

VỀ PHẠM VĂN MINH

Tiểu sử - Sự học - Sự nghiệp - Sự chia sẻ!

VITV - KÊNH TRUYỀN HÌNH KINH TẾ- TÀI CHÍNH

HTV1 - TRUYỀN HÌNH TP. HCM

BTV - TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG

VTV6 - ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

BÁO BÌNH ĐỊNH

HỘI CHỢ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO - HI-TECH AGRO 2017

HỘI CHỢ QUẬN TÂN PHÚ 2017

BATRIVINA (DN VIET NAM) - OSANG M&ET (DN Chính phủ HÀN QUỐC)

Sáng lập & CEO BATRIVINA - Chuyên gia Nông nghiệp với 05 năm Kinh nghiệm!

ĐỀN VUA - Campuchia - TỰA LĂNG CHỦ TỊCH - VIỆT NAM

Minh mang Giải Pháp Bầu Ươm Cây Giống và Cách Trồng Rau Sạch đến cho mọi người!

Du lịch Thái Lan Online cùng Minh bạn nhé!

Té vô Facebook của Minh

,Google+